Luật dân sự

Luật sư Đỗ Hồng Sơn chuyên gia giải quyết bồi thường bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Luật sư Đỗ Hồng Sơn chuyên gia giải quyết bồi thường bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Khách hàng có mua bảo hiểm vật chất xe cho ô tô Mercedes-Benz GLC 200 tại BSH Nghệ An với các điều khoản bổ sung thay mới, lựa chọn cơ sở sửa chữa, thuỷ kích và bảo hiểm lưu hành tạm thời.

Tối ngày 01/10/2022 chủ xe điều khiển xe do không chú ý quan sát tại nút giao đã tự va chạm với bục bê tông vỉa hè bên đường làm xe hư hỏng nặng. Sau khi tai nạn xảy ra do tinh thần hoảng loạn, lần đầu gặp sự cố dẫn đến việc chủ xe không thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm, không thông báo cho cơ quan Công an mà thông báo cho Mercedes Nghệ An để đưa xe về Gara, sáng hôm sau, sau khi đã ổn định tinh thần chủ xe mới gọi điện báo cho doanh nghiệp bảo hiểm và được doanh nghiệp bảo hiểm hướng dẫn hoàn thiện thủ tục.

Do ngày 02/10/2022 vào Chủ nhật nên đến ngày 03/10/2022 chủ xe mới ký thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường gửi BSH.

Ngày 12/10/2022 BSH Nghệ An ra thông báo đề nghị chủ xe cung cấp các hồ sơ chứng minh chủ sở hữu xe đặc biệt là các hồ sơ hiện trường vụ tai nạn:

  • Biên bản khám nghiệm hiện trường và sơ đồ hiện trường vụ tai nạn;
  • Biên bản khám nghiệm dấu vết các phương tiện;
  • Biên bản giải quyết tai nạn;
  • Biên bản đo kiểm tra nồng độ cồn;
  • Kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT.

Do có tính chất tự ý di dời xe khởi hiện trường vụ tai nạn và chưa có kinh nghiệm giải quyết bồi thường bảo hiểm vật chất xe ô tô, chủ xe đã có Đơn yêu cầu Luật sư đề nghị Văn phòng Luật sư Tinh Hoa Việt hỗ trợ pháp lý để hoàn thiện thủ tục cũng như yêu cầu bồi thường bảo hiểm vật chất xe.

Ngày 19/10/2022 sau khi đồng ý với Đơn yêu cầu Luật sư đại diện Văn phòng luật sư đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để thu thập thêm các chứng chứ phục vụ cho công tác giải quyết bồi thường.

Làm việc với Công an địa phương nơi xảy ra tai nạn để ghi nhận ý kiến.

Làm việc với Mec Nghệ An để làm rõ các tình tiết vụ tai nạn và quá trình cẩu kéo xe về Gara.

Sau khi hoàn tất thủ tục giấy tờ các bên tiến hành bàn giao tài liệu, chứng cứ để làm cơ sở giải quyết bồi thường.

Ngày 13/12/2022 sau thời gian giải quyết Văn phòng luật sư và BSH Tổng đã có buổi làm việc trực tiếp. Tại buổi làm việc BSH Tổng đưa ra quan điểm giảm trừ 30% do chủ xe di dời xe khỏi hiện trường căn cứ điểm 1.2 Điều 9 Quy tắc bảo hiểm và giảm trừ tối đa đến 99% căn cứ điểm 1.3 Điều 9 Quy tắc bảo hiểm.

Đại diện Văn phòng Luật sư đồng ý mức giảm trừ 30% theo điểm 1.2 điều 9 nhưng trong trường hợp này do thời điểm xảy ra tai nạn vào lúc đêm muộn việc di dời xe khỏi hiện trường nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản. Mức giảm trừ 99% căn cứ điểm 1.3 điều 9 Đại diện Văn phòng không đồng ý vì chủ xe không có bất kỳ hành động nào nhằm cản trở BSH xác minh tính chất thực của vụ việc, không có hạnh động không phối hợp cung cấp hồ sơ.

Với kinh nghiệm, uy tín của Văn phòng và Luật sư Đỗ Hồng Sơn đã tiến hành đàm phán với BSH Tổng, BSH Nghệ An và chỉ trong vòng 04 tháng kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm BSH đã hoàn tất các thủ tục bồi thường cho chủ xe. Chủ xe nhận được số tiền bồi thường là 560 triệu đồng trên tổng số tiền sửa chữa là 860 triệu đồng, do bị chế tài di chuyển xe khỏi hiện trường 30%.

Qua đây thấy được trách nhiệm vì khách hàng của BSH và uy tín trong hỗ trợ giải quyết bồi thường của Luật sư Đỗ Hồng Sơn trong thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Văn phòng Luật su Tinh Hoa Việt đơn vị tiên phong trong giải quyết bồi thường bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Đội ngũ Luật sư – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TINH HOA VIỆT

Luật sư Lưu Vũ Anh Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Hoa Việt.

Luật sư Vũ Anh có nhiều năm kinh nghiệm trong giải quyết các vụ án Hình sự, Dân sự, Hôn nhân gia đình, Kinh doanh thương mại, Lao động, Đất đai, thừa kế.

Luật sư Đỗ Hồng Sơn Phó Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Hoa Việt.

Luật sư Sơn là chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, Bảo hiểm hàng hải, bảo hiểm tài sản,… Các lĩnh vực chuyên môn khác như: Hình sự, Dân sự, Hôn nhân gia đình, Luật giao thông đường bộ..

Luật sư Nguyễn Tình – Luật sư Văn phòng Luật sư Tinh Hoa Việt.

Là luật sư giỏi trong lĩnh vực Hình sự, Dân sự, Kinh doanh thương mại, Hôn nhân gia đình, Doanh nghiệp, Luật sư Tình có nhiều kinh nghiệp trong hoà giải, tư vấn giải quyết tranh chấp của doanh nghiệp, mâu thuẫn giữa doanh nghiệp và người lao động.

Để lại bình luận

Có thể bạn quan tâm

0906060784