Tin tức Luật dân sự

Các nhà đầu tư thuộc Dự án Wyndham Thanh Thuỷ yêu cầu bồi thường vì chậm tiến độ bàn giao căn hộ

Các nhà đầu tư đang yêu cầu chủ đầu tư Dự án Wyndham Thanh Thuỷ bàn giao căn hộ và yêu cầu chủ đầu tư bồi thường thiệt hại do đã vi phạm thời hạn bàn giao.

Theo thông tin mà Văn phòng Luật sư Tinh Hoa Việt nhận được, các nhà đầu tư đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ tại dự án Wyndham Thanh Thuỷ.
Theo thoả thuận hợp đồng giữa các bên, chủ đầu tư có nghĩa vụ bàn giao căn hộ cho các chủ sở hữu vào Quý II năm 2022, sau khi nhà đầu tư ký và thanh toán tiền chuyển nhượng căn hộ theo hợp đồng.
Trong trường hợp các nhà đầu tư chậm thanh toán hoặc thanh toán không đầy đủ tiền chuyển nhượng căn hộ cho chủ đầu tư, các nhà đầu tư sẽ phải thanh toán lãi quá hạn trên tổng số tiền chậm thanh toán theo lãi suất 0,03%/ngày và được tính bắt đầu từ ngày đến hạn thanh toán đến ngày nhà đầu tư thực hiện nghĩa vụ cho chủ đầu tư dự án. Ngược lại, trường hợp các nhà đầu tư đã thanh toán đầy đủ và đúng tiến độ thoả thuận thanh toán trong Hợp đồng nhưng quá thời hạn 180 ngày kể từ ngày cuối cùng của thời gian bàn giao dự kiến theo thoả thuận, mà chủ đầu tư dự án vẫn chưa bàn giao căn hộ cho nhà đầu tư, chủ đầu tư sẽ phải thanh toán tiền phạt vi phạm tương đương với số tiền lãi được tính trên tổng số tiền nhà đầu tư đã thanh toán với lãi suất 0,03%/ngày tính từ ngày kết thúc thời hạn bàn giao dự kiến 180 ngày đến ngày chủ đầu tư bàn giao căn hộ thực tế.
Thực tế thực hiện hợp đồng, đã có nhiều nhà đầu tư chậm thực hiện nghĩa vụ thanh toán đã bị chủ đầu tư Dự án Wyndham Thanh Thuỷ phạt vi phạm. Tuy nhiên, đến thời điểm hạn bàn giao căn hộ, chủ đầu tư đã không thực hiện theo như đã cam kết trong hợp đồng chuyển nhượng, lấy lý do khó khăn do tình hình của dịch bệnh Covid-19. Mặc dù các nhà đầu tư đã gửi Công văn, email, làm việc trực tiếp để yêu cầu chủ đầu tư bàn giao căn hộ theo thỏa thuận và bồi thường thiệt hại do chậm bàn giao nhưng vẫn không được giải quyết.
Hơn nữa, các chủ đầu tư nhiều lần thông báo gia hạn thay đổi thời gian bàn giao căn hộ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà đầu tư, thời gian bàn giao dự kiến từ tháng 7/2023 đến tháng 11/2023 nhưng đến nay vẫn chưa thể bàn giao vì chưa hoàn thiện Giấy phép phòng cháy chữa cháy cũng như một số hạng mục khác. Vì vậy, các nhà đầu tư đã tìm đến Văn phòng Luật sư Tinh Hoa Việt để được tư vấn và hỗ trợ pháp lý.

Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn và hỗ trợ pháp lý cho các nhà đầu tư mua căn hộ thuộc Dự án Wyndham Thanh Thuỷ, ngày 31/03/2024, Luật sư Đỗ Hồng Sơn – Phó Trưởng văn phòng Luật sư Tinh Hoa Việt cùng các Luật sư của Văn phòng đã có buổi làm việc với các nhà đầu tư về việc các nhà đầu tư bị chậm tiến độ bàn giao căn hộ. Trong buổi làm việc này, Văn phòng Luật sư Tinh Hoa Việt đã đồng ý hỗ trợ pháp lý cho các nhà đầu tư nêu trên.
Văn phòng Luật sư Tinh Hoa Việt cam kết sẽ hỗ trợ và thực hiện các công việc cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư đã tin tưởng Văn phòng Luật sư.

Để lại bình luận

Có thể bạn quan tâm

0906060784