Tin tức

Nỗi khổ của những người hưu trí “mua nhầm” trái phiếu

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng nhưng lại bị tư vấn sang Trái phiếu, thiếu minh bạch, rõ ràng từ các nhân viên tư vấn, cùng với sự hiểu biết chưa đầy đủ giữa tiền gửi tiết kiệm và trái phiếu đã khiến cho nhiều người nhầm lẫn, dẫn đến những khó khăn khi muốn rút tiền, đặc biệt là người cao tuổi về sự nhầm lẫn tai hại này.

 

 

Bà Hường 77 tuổi- đã từng bỏ ra 250 triệu đồng để mua trái phiếu doanh nghiệp. Nhưng nay lại gặp những khó khăn vì không thế rút tiền.

Theo bà Hường, mục đích ban đầu là gửi tiết kiệm. Nhưng khi đến ngân hàng SCB, thì được nhân viên tư vấn chuyển sang trái phiếu, được lãi cao hơn lại được rút linh hoạt.

Tuổi đã già, mắt cũng không được sáng. Công nghệ tin học, hay mạng internet cũng chưa từng dùng. Nên khi nhân viên nói về trái phiếu, cổ phiếu hay tiền gửi tiết kiệm…cũng không thế phân biệt.

Cách đó không xa..ông Trí cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Gần 500 triệu đồng trích góp nhiều năm cũng bị nhầm lẫn gửi tiền tiết kiệm sang trái phiếu. Nay đã hết hạn nhưng vẫn không thế rút tiền. Ở tuổi 93, tuổi già sức yếu cũng không biết tìm ai mà đòi

Doanh nghiệp không chịu trả tiền…đến hỏi ngân hàng thì bị đùn đẩy trách nhiệm.

Hi vọng đòi tiền của những người tuổi cao này…giống như cánh cửa đang đóng sập. Bất lực, không còn tiền chữa bệnh, những người như bà Hường, ông Trí lê từng bước chân mệt mỏi xuống đường hy vọng tìm được người trợ giúp.

Nguồn bài viết: https://quochoitv.vn/alo-cu-tri-noi-kho-cua-nhung-nguoi-huu-tri-mua-nham-trai-phieu-199381.htm

Để lại bình luận

Có thể bạn quan tâm

0906060784