Tin tức

Khởi tố tài xế xe tải tạt đầu hai xe máy rồi bỏ chạy ở Phú Thọ

Khởi tố tài xế xe tải

Cổng thông tin điện tử Công an Tỉnh Phú Thọ đưa tin, ngày 9/1, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Vũ Ngọc Hoàng, sinh năm 1987, trú tại Khu 5, xã Phúc Lai, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Đây là đối tượng đã có hành vi điều khiển xe ôtô cẩu tự hành BKS:19C – 136.96 chèn ép gây thương tích cho người tham gia giao thông.

Trước đó, ngày 4/1, thông tin trên mạng xã hội đăng tải clip phản ánh tại khu vực cầu Ngọc Tháp thuộc thị xã Phú Thọ có xe ô tô tải gắn cẩu tự hành chèn ép phương tiện, gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Vụ việc lan truyền trên không gian mạng gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, người dân lên án hành vi coi thường pháp luật, tính mạng của người tham gia giao thông.

Công an thị xã Phú Thọ, văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, phòng cảnh sát giao thông sau đó đã làm việc với bị hại, đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để nhanh chóng làm rõ người điều khiển phương tiện xe ô tô gây tai nạn.

Chỉ sau chưa đầy 1 giờ đồng hồ, cơ quan công an đã xác định và triệu tập Vũ Ngọc Hoàng đến Công an thị xã Phú Thọ để làm việc. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, hồi 16h48 ngày 4/1, Hoàng điều khiển xe lưu thông trên cầu Ngọc Tháp theo hướng thị xã Phú Thọ đi huyện Tam Nông, do bóp còi xin vượt nhưng 2 xe máy đi cùng chiều phía trước không cho vượt nên Hoàng bức xúc.

Khi vượt lên Hoàng đã đột ngột đánh lái sang bên phải làm 2 người điều khiển xe máy ngã ra đường. Biết việc va chạm nhưng Hoàng không dừng lại mà tiếp tục điều khiển xe di chuyển sang xã Hiền Quan. Hậu quả đã gây thương tích cho chị Phạm Thị Y., sinh năm 1978, ở xã Bắc Sơn, huyện Tam Nông.

Ảnh bị can Hoàng tại Cơ quan Công an.

Hành vi trên của đối tượng đã gây nguy hiểm cho xã hội, các cơ quan tiến hành tố tụng xét thấy cần xử lý kiên quyết để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đồng thời răn đe, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật khác về trật tự an toàn giao thông.

Nguồn: Người đưa tin.

Đánh giá của Văn phòng Luật sư Tinh Hoa Việt với tính chất và hành vi của mình bị can Vũ Ngọc Hoàng có thể lĩnh mức án cao nhất lên đến 3 năm tù giam. Vậy để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự bị can cần thành khẩn khai báo về hành vi của mình, ăn năn hối cải và khắc phục hậu quả cho bị hại.

Quy định về tội cố ý gây thương tích trong Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Điều 134. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người

b) Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm;

c) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, thầy giáo, cô giáo của mình, người nuôi dưỡng, chữa bệnh cho mình;

đ) Có tổ chức;

e) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

g) Trong thời gian đang bị giữ, tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành án phạt tù, đang chấp hành biện pháp tư pháp giáo dục tại trường giáo dưỡng hoặc đang chấp hành biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác do được thuê;

i) Có tính chất côn đồ;

k) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

Trên đây là ý kiến pháp lý của Văn phòng Luật sư Tinh Hoa Việt. Mọi thắc mắc về các vấn đề pháp lý vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ pháp lý.

Để lại bình luận

Có thể bạn quan tâm

0906060784